GIẢI PHÁP LỌC NƯỚC TỔNG CHO SINH HOẠT

Tùy vào nguồn nước đầu vào mà công nghệ lọc có thể thay đổi. Trước khi lắp hệ thống lọc nước, cần lấy mẫu nguồn nước đầu vào để thiết kế hệ thống lọc cho đúng. Tuy nhiên về nguyên lý công nghệ lọc nước tổng cho sinh hoạt thông thường có các bước xử lý sau:

Cột oxy hóa sắt trong nước ngầm: Chức năng của cột….

Đọc thêm ở đây

GIẢI PHÁP LÀM MỀM NƯỚC CỨNG

Độ cứng của nước có hai loại là độ cứng tạm thời và độ cứng vĩnh cửu. Độ cứng tạm thời là độ cứng gây nên bởi ion Ca2+, Mg2+, kết hợp với HCO3- (từ CO2 tan trong nước), tạo kết tủa dạng CaCO3, MgCO3,… Độ cứng vĩnh cửu là độ cứng gây nên bởi ion âm Cl-, SO4-,… Tổng hai loại này lại là độ cứng toàn phần.

Nếu để ý các thiết bị hoặc quần áo khi sử dụng nước, chúng ta có thể dễ nhận ra nước cứng:

Đọc thêm ở đây

GIẢI PHÁP LỌC NƯỚC TỔNG CHO NHÀ XƯỞNG CÔNG NGHIỆP

Nguồn nước cấp cho xưởng sản xuất công nghiệp thường là nguồn nước lấy từ nước cấp thủy cục hoặc là nước ngầm do nhà xưởng bơm hút trực tiếp từ dưới đất lên.
Thông thường các nguồn nước này không phù hợp với nhu cầu sản xuất của nhà xưởng do chứa các tạp chất.

Đọc thêm ở đây

GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC SIÊU TINH KHIẾT SẢN XUẤT DƯỢC PHẨM, MỸ PHẨM

Các sản phẩm dược phẩm, mỹ phẩm là những sản phẩm yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng. Dược phẩm, mỹ phẩm đòi hỏi phải đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật về y tế. Trong khi đó, nguồn nước là một trong những thành phần đầu vào của quá trình sản xuất.

Đọc thêm ở đây

GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC CẤP TỪ NGUỒN NƯỚC SÔNG, HỒ

Nước sông hồ là nước mặt chứa nhiều tạp chất như đất, cát, phù sa, các chất từ sản xuất nông nghiệp do nước mưa mang vào nguồn nước. Ngoài ra, trong nguồn nước sông hồ, còn có một lượng lớn các vi sinh vật. Trong đó, có hại nhất là các vi sinh vật có thể gây bệnh đường ruột như Ecoli, Coliform,…

Đọc thêm ở đây

GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM MẶN

Nguyên lý để xử lý nước mặn, nước lợ chính là đi loại bỏ thành phần muối NaCl trong nước. Có nhiều công nghệ, nhưng công nghệ tối ưu nhất để xử lý nước mặn, nước lợ là công nghệ thẩm thấu ngược, màng RO.

  • Cột lọc đa tầng: chứa cát thạch anh, cát mangan. …
Đọc thêm ở đây