Suốt nhiều năm làm trong nghề xử lý nước cấp và nước thải, trải qua nhiều vị trí, từ công nhân lắp đặt, nhân viên vận hành, bảo trì hệ thống xử lý nước,… Sau hơn 10 năm đi làm, được tiếp xúc với nhiều chuyên gia trong ngành ở nhiều quốc gia, rồi được tham gia học tập công nghệ về ngành xử lý nước ở Malaysia, Hoa Kỳ, Philippine, Hà Lan… tôi trở thành quản lý của một nhóm hơn 20 anh em, chuyên vận hành, bảo trì, xử lý sự cố của các hệ thống xử lý nước cấp, nước siêu sạch, nước thải ở các doanh nghiệp FDI lớn.

Trong một lần về thăm bạn ở miền Tây, tôi giật mình khi thấy bà con múc nước đục ngầu còn sót lại dưới cái ao vịt bơi, rồi lấy cục phèn chua nhúng vô, khuấy rồi đợi một lát cho phần bùn lắng xuống, gạn phần nước bên trên để nấu cơm. Nước uống thì có nước bình 20 lít để uống nhưng phải xài tiết kiệm vì mua rất xa, tôi bị sốc khi thấy cặn đóng dưới đáy bình và lăng quăng bơi trong bình nước mà người ta dán nhãn là nước tinh khiết,…

Ngồi bên bờ sông Vàm Cỏ, nhìn dòng nước lững lờ trôi, tôi tự hỏi sao nguồn nước Việt Nam mình nhiều vậy mà bà con lại thiếu nước sạch để dùng. Rồi một ý nghĩ chợt lóe lên trong tôi, tại sao mình không dùng những kiến thức, kinh nghiệm về xử lý nước suốt hơn 10 năm nghiên cứu và đi làm thực tế của mình để trả ơn cho cuộc đời này.

Trở về Sài Gòn, tôi quyết định thành lập Aquatekco, là nơi chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm, va vấp của mình trong hơn 10 năm làm trong ngành xử lý nước.

lọc nước tinh khiết

Nhiều anh em bằng hữu, sau khi đọc những thông tin tôi chia sẻ, đã liên kết để nhờ tôi tư vấn, thiết kế, lắp đặt bảo trì, quản lý vận hành các hệ thống xử lý nước.  Tôi nhận ra cuộc đời này đã sắp xếp cho tôi một sứ mệnh là dùng những hiểu biết, kiến thức, kinh nghiệm trong ngành xử lý nước của mình để trả ơn cuộc đời.

Sau một thời gian được khách hàng tin tưởng, Aquatekco đã cung cấp kiến thức cho hàng trăm học viên thông qua các kháo đào tạo, cung cấp thiết bị vật tư hệ thống lọc nước chính hãng cho hàng chục dự án. Aquatekco cũng tham gia lắp đặt hàng chục dự án xử lý nước cấp cho sinh hoạt và sản xuất.

Ai cũng có một lý do để khởi đầu, và mình hy vọng sau nhiều năm nữa tất cả anh em Aquatekco luôn nhớ về câu chuyện này để luôn hiểu được sứ mệnh mà Aquatekco đang làm là vì điều gì.

Cảm ơn cuộc đời.

 

trương tường tân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *