CÂU CHUYỆN NGHỀ CỦA TÔI

Suốt nhiều năm làm trong nghề xử lý nước cấp và nước thải, trải qua nhiều vị trí, từ công nhân lắp đặt, nhân viên vận hành, bảo trì hệ thống xử lý nước,… Sau hơn 10 năm đi làm, được tiếp xúc với nhiều chuyên gia trong ngành ở nhiều quốc gia, rồi được tham gia học tập công nghệ về ngành xử lý nước ở Malaysia, Hoa Kỳ, Philippine,… tôi trở thành quản lý của một nhóm hơn 20 anh em, chuyên vận hành, bảo trì, xử lý sự cố của các hệ thống xử lý nước cấp, nước thải ở các doanh nghiệp FDI lớn.

Trong một lần về thăm bạn ở miền Tây, tôi giật mình khi thấy bà con múc nước đục ngầu còn sót lại dưới cái ao vịt bơi, rồi lấy cục phèn chua nhúng vô, khuấy rồi đợi một lát cho phần bùn lắng xuống, gạn phần nước bên trên để nấu cơm. Nước uống thì có nước bình 20 lít để uống nhưng phải xài tiết kiệm vì mua rất xa, tôi bị sốc khi thấy cặn đóng dưới đáy bình và lăng quăng bơi trong bình nước mà người ta dán nhãn là nước tinh khiết,…

Nước tinh khiết bẩn
BÌNH NƯỚC TINH KHIẾT ĐẦY CẶN

Ngồi bên bờ sông Vàm Cỏ, nhìn dòng nước lững lờ trôi, tôi tự hỏi sao nguồn nước Việt Nam mình nhiều vậy mà bà con lại thiếu nước sạch để dùng. Rồi một ý nghĩ chợt lóe lên trong tôi, tại sao mình không dùng những kiến thức, kinh nghiệm về xử lý nước suốt hơn 10 năm nghiên cứu và đi làm thực tế của mình để trả ơn cho cuộc đời này.

SONG VAM CO AQUATEKCO
BÊN BỜ SÔNG VÀM CỎ

Trở về Sài Gòn, tôi quyết định thành lập Aquatekco, là nơi chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm, va vấp của mình trong hơn 10 năm làm trong ngành xử lý nước.

aquatekco

Nhiều anh em bằng hữu, sau khi đọc những thông tin tôi chia sẻ, đã liên hệ để nhờ tôi tư vấn, thiết kế, lắp đặt bảo trì, quản lý vận hành các hệ thống xử lý nước.

lọc nước tinh khiết
HỆ THỐNG LỌC NƯỚC

Tôi nhận ra cuộc đời này đã sắp xếp cho tôi một sứ mệnh là dùng những hiểu biết, kiến thức, kinh nghiệm trong ngành xử lý nước của mình để trả ơn cuộc đời. Cảm ơn khách hàng đã tin tưởng để tôi thực hiện sứ mệnh đời mình. Cảm ơn những anh em đồng đạo trong nghề đã chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau vì mục đích mang lại giá trị cho đời.

Cảm ơn cuộc đời.

Tham khảo fanpage:  https://www.facebook.com/helocnuocro để đọc các bài chia sẻ hay về kinh nghiệm lọc nước nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo