GIẤY LẤY MẪU CHỈ SỐ MẬT ĐỘ BÙN SDI

GIẤY LỌC CHỈ SỐ MẬT ĐỘ BÙN SDI – SILT DENSITY INDEX là gì?

CHỈ SỐ MẬT ĐỘ BÙN SDI là thông số theo dõi mức độ huyền phù lơ lửng trong nước sau hệ lọc tiền xử lý RO nhằm có những điều chỉnh để bảo vệ màng RO.

Để sử dụng thiết bị lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI, cần phải có giấy lọc chỉ số mật độ bùn SDI – silt density index.

Giấy lọc chỉ số mật độ bùn SDI là giấy được làm từ vật liệu trộn giữa Cellulose nitrate chiếm từ 50-75%, phần còn lại là cellulose acetate.

Giấy lọc chỉ số mật độ bùn SDI có các lỗ lọc có kích cỡ là 0.45 micromet, mắt thường không thể nhìn thấy được. Giấy lọc silt density index này giữ các cặn huyền phù có kích thước lớn hơn 0.45 micromet trên các lỗ lọc, và khi nước càng nhiều cặn huyền phù lơ lửng trong nước thì các lỗ này càng nghẹt, thì chỉ số SDI càng cao.

Giấy lọc chỉ số mật độ bùn SDI là giấy tròn, có đường kính 47 mm, khớp với đĩa lọc của bộ lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI.

Độ dày của giấy lọc chỉ số mật độ bùn SDI – silt density index là 115 đến 180 micromet.

Khi nước tinh khiết hoàn toàn, nước đi qua giấy lọc sẽ với vận tốc là 25 -50 giây thì làm đầy ống đong 500 ml.

Mỗi hộp giấy SDI sẽ có 100 tờ, giữa các tờ được lót giấy để chống dính và giữ cho giấy SDI không bị phá hủy các lỗ lọc trên giấy lọc.

Khi các bạn lấy giấy lọc SDI – silt density index cho vào đãi lấy mẫu thì nên dùng nhíp để gắp, không nên chạm tay trực tiếp lên giấy. Tay có các bụi bẩn sẽ làm kết quả test không chính xác.

Sau khi lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI, Các mẫu giấy nên được lưu lại và dán và sổ để làm kết quả theo dõi đối chiếu. Đôi khi bằng kinh nghiệm, khi quan sát màu sắc của giấy SDI, các bạn cũng nhận biết được là nguồn nước đầu vào bị vấn đề gì, TSS cao, nhiều sắt, hay thậm chí là do châm quá nhiều polymer. 

Aquatekco có khuyến mãi tặng một hộp giấy lọc cho lần đầu mua thiết bị lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI – Silt density index.

Các bạn có nhu cầu mua giấy lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI có thể liên hệ qua email aquatekcovn@gmail.com hoặc hotline: 09094075547.

Hoặc có thể tham khảo tại đây: https://aquatekco.com/sanpham/giay-lay-mau-chi-so-mat-do-bun-sdi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo